Tin thị trường

Bất động sản mùa covid 19 “gom” đất của nhà đầu tư?

Bất động sản mùa covid 19 “gom” đất của nhà đầu tư?

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp,nhiều dự án tp Hồ Chí Minh “đứng bóng”. Một số nơi giá bắt đầu có dấu hiệu giảm nhẹ và nhiều nhà đầu tư bắt đầu bung tiền gom đất.

Đầu năm 2020 đến nay, thị trường bất động sản tp Hồ Chí Minh vân chưa có nhiều khởi sắc sau những giai đoạn bùng nổ năm 2017-2019.

Nhiều Doanh nghiệp địa ốc vẫn đang hoạt động cầm chừng để chờ thị trường đi qua mùa dịch và sáng lên.

Đất nền Bình Dương

 

 Tuy nhiên bên cạnh đó nhiều nhà đầu tư có nguồn tiền dồi dào sau một thời gian ăn nên làm ra nhờ bất động sản nên không ngồi yên. Họ chọn giải pháp đi “đánh lẻ” ở các vùng ven Tp Hồ Chí Minh hoặc đầu tư vào nhà nát.Hoặc một số nhà đầu tư bung tiền đi gom đất một số khu vực như Đồng Nai, Bình Dương, Long An.

 Tìm hiểu một số khu vực tp Hồ Chí Minh như quận 9, giá đất một số nơi giảm nhẹ 1tr- 3 triệu/m2. Hoạt động mua bán tại khu vực cũng giảm nhẹ so với năm trước. 

 Một người cò đất cho hay, hiện nay xuất hiện nhiều nhà đầu tư đang đi gom đất với số lượng lớn. Những nhà đầu tư này săn tìm người mua đang có nhu cầu bán gấp để ép giá rồi mua lại. Đối với những khu đất bị ép giá, nhà đầu tư thường có lời vài triệu đồng/m2 so với thị trường.

 Quận 12,được anh Phong chuyên sang nhượng cho hay, nay vào tâm điểm dịch Covid 19 nên lượng mua bán tại đây cũng giảm hẳn so năm rồi. Xuất hiện nhiều đầu tư đi gom đất với diện tích vừa đủ ra sổ 50m2 -80m2. 

 Tại huyện Bình Chánh và Củ Chi nhiều cò đất cũng đẩy mạnh rao bán và thúc đẩy việc gom đất. Oử khu vực Vĩnh Lộc B, các cò đất chọn mua những lô đất không đủ diện tích cấp sổ và ép giá người bán có nhu cầu. Ngoài ra, các lô đất nông nghiệp ở Củ Chi gần sông, gần lộ lớn cũng được thu mua.

 Đặc biệt, Nhiều đơn vị chủ đầu tư vùng ven đưa ra những chính sách ưu đãi như giảm phương thức thanh toán nhận nhà, giảm lãi suất, hỗ trợ vay mức thấp nhất để thu hút nhà đầu tư như Trần Anh Group hỗ trợ mua nhà trả góp 0% LS tận 3 năm, thanh toán đợt 1 chỉ 20%, chiết khấu khủng từ trước tới giờ từ 5% – 10%,… Ở các dự án Đức Hòa, Tân An, Bình Dương.

 Bất động sản mùa Covid 19 một thử thách và cũng là cơ hội làm giàu nhà đầu tư có dòng vốn mạnh. Gom đất ở giá tốt và bán ở giai đoạn bùng nổ. thấu hiểu câu “Có gan làm giàu” là lúc này. 

TRẦN ANH GROUP LONG AN

- 216 Đông Sài Gòn -

VP TƯ VẤN DỰ ÁN: 7 Nguyễn Phúc Chu, p.15, Tân Bình, HCM

Trụ Sở: Ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, Đức Hoà, Long An

0932 492 786